8 cách phòng tránh cảm cúm vào mùa mưa nên biết để bảo vệ gia đình


Vào mùa mưa chúng ta rất hay dễ nhiễm bệnh nhất là cảm cúm, tuy không nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hoạt động vui chơi và đôi khi để lại nhiều biến chứng. Hãy để cảm cúm không dám tới gần gia đình bạn qua 8 biện pháp sau:

Vào mùa mưa không khí trở nên ẩm ướt rất dễ cho các loài vi khuẩn, virus phát triển, nếu cơ thể chúng ta đang yếu ,sức đề kháng không tốt thì chúng sẽ dể xâm nhập và gây bệnh,mà bệnh phổ biến hay gặp nhất đó là bệnh cảm cúm.

Chúng ta không thể khống chế thiên nhiên để cân bằng mưa gió ,nóng ẩm nhưng chúng ta có các biện pháp để bảo vệ và phòng tránh bệnh cho bản thân và gia đình mình.

  1. Vệ sinh tay sạch sẽ


Giữ vệ sinh là việc đơn giản dễ thực hiện nhất để ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Vì thế hãy vệ sinh tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, trước khi chế biến thực phẩm với xà phòng diệt khuẩn để bảo vệ cho gia đình bạn.

  1. Ăn thức ăn nước uống có chứa vitamin A, B, C, E thường xuyênCác vitamin này có nhiều trong: cam, dâu, cà rốt, cá…. Nó giúp tăng cường sức đè kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh tật

  1. Từ bỏ một số thói quen xấu.


Hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp là cho tê liệt lông mao trong mũi bạn sẽ khó lọc được các loại vi khuẩn còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Tiêu thụ đồ uống có cồn chưa bao giờ là tốt, nó sẽ chỉ làm bạn có nguy cơ mắc bệnh cúm cao hơn. Bởi vì thói quen này làm suy giảm hệ thống miễn dịch – cơ hội để virus và vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng hơn.

  1. Tiêu thụ nhiều protein hơn


Thực phẩm có hàm lượng protein cao có lợi cho việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, hãy tăng cường việc tiêu thụ các loại thức ăn có hàm lượng protein cao.

  1. Tiêm phòng cúm


Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh cúm. Tuy nhiên, hãy nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm phòng nhé!

  1. Để cơ thể đổ mồ hôi


Hãy chăm chỉ tập thể dục để cho cơ thể thoải mái và ấm lên, góp phần nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa khỏi tác nhân gây hại cho cơ thể.

  1. Ngủ đủ giấc


Ngủ đúng và đủ chất lượng sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh tinh thần sảng khoái. Mỗi người nên ngủ 7-8 tiếng ngày. Ngủ đủ và đúng là ngủ đủ thời gian quy định có chất lượng giấc ngủ sâu, chứ không phải là nằm ngủ cả ngày nhé.

  1. Tránh lạm dụng thuốc


Không nên tự ý sử dụng thuốc khi thấy cơ thể không được khỏe hãy đến cơ sở y tế để được hướng dẫn và điều trị cụ thể để đề phòng biến chứng.

Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh nhất là trong mùa mưa bão này.