Làm sao để hết tình trạng hôi chân? Cách phòng tránh bệnh hôi chân như thế nào?


Bạn có bao giờ bị hôi chân? Trong số chúng ta không ít người mắc phải bệnh hôi chân, nó làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt. Bệnh hôi chân theo ta đi khắp nơi làm cho ta thiếu tự tin trong mọi hoạt động, bạn chấp nhận đẻ nó đeo bám ta mãi hay sao?Rất đơn giản để có đôi bàn chân có mùi dễ chịu bạn chỉ cần thực hiện biện pháp phòng ngừa hôi chân sau đây:


Bệnh hôi chân


Hôi chân có tác hại ra sao?

Đâu phải ai cũng quan tâm đến mùi hôi chân chỉ đến khi mình mắc phải và chỉ khi ảnh hưởng của nó tác động xấu đến cuộc sống hàng ngày thì họ mới bắt đầu quan tâm tới. Bạn nghĩ sao khi bạn đang ở chỗ đông người hay khi nói chuyện vui đùa cùng bạn bè thì cơ thể mình lại phát ra những mùi khó chịu do hôi chân, hôi nách, hôi miệng…bạn có đủ tự tin nữa hay không? Không chỉ bạn không đủ tự tin mà người đối diện cũng không đươc thoải mái, nó làm cho cuộc sống hàng ngày của bạn bị hạn chế và tâm lý cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tình trạng hôi chân cằng nghiêm trọng hơn nhất là vào mùa hè do ảnh hưởng của thời tiết tạo điều kiện cho vi nấm và vi khuẩn sinh sôi mạnh hơn và làm cho mùi hôi càng kinh khủng hơn bao giờ hết, có thể làm đảo lộn mọi hoạt động và gây không ít khó khăn cho cuộc sống cũng như tâm lý của bạn.

Chính vì thế nên tìm những biện pháp phòng ngừa hôi chân thích hợp là việc vô cùng cần thiết mà ai cũng nên biết.

Các biện pháp phòng bệnh hôi chân xuất hiện hiệu quả

Để có được đôi chân không mắc bệnh thì việc trước tiên là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đôi chân của bạn mỗi ngày kèm theo đó một số hành vi lành mạnh nên thực hiện để vi khuẩn và nấm móc không có cơ hội xuất hiện gây mùi như sau:

– Hạn chế đi chân đất: môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều vi khuẩn và nấm móc nhất là môi trường công cộng,việc đi chân đát thường xuyên và vệ sinh không sạch là điều kiện vô cùng thuận lợi để vi khuẩn tấn công gây bệnh.

– Luôn vệ sinh chân bằng xà bông kháng khuẩn: nên vệ sinh đôi chân mỗi ngày bằng xà phòng diệt khuẩn để vi khuẩn không có cơ hội gây mùi khó chịu.

Cách phòng tránh bệnh hôi chân


– Vệ sinh giày vớ sạch sẽ: giày vớ là nơi trú ẩn của ưa thích của một số vi khuẩn và chúng có thể gây mùi khó chịu  mà chúng ta hay bỏ sót vì thế hãy  có thói quen vệ sinh sạch sẽ chúng hàng ngày nhé.

– Nên để chân không thoáng mỗi ngày: sau một ngày lao động mệt mỏi hãy để đôi chân bạn được thông thoáng và sạch sẽ và khô ráo, hay đi những đôi dép thông thoáng , hoặc sử dụng các loại bột phấn thoa giúp khô da chân một cách hiệu quả tốt nhất..

– Hạn chế thực phẩm gây mùi: đôi bàn chân là nơi có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nên bạn nên hạn chế thực phẩm nặng mùi như hành, tiêu, tỏi….

Đây là những biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh hôi chân hữu hiệu, hãy hình thành cho mình một thói quen tốt loại bỏ mùi hôi chân sớm trước khi để bệnh xuất hiện và bạn phải nhức đầu tìm cách điều trị bệnh hôi chân . Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều bạn không gặp phải bệnh này.