Để có thể duy trì sức khỏe tốt bạn nên nắm vững câu thần chú “ đêm 7 ngày 3 ra vào không kể”


Để có thể duy trì sức khỏe tốt bạn nên nắm vững câu thần chú “ đêm 7 ngày 3 ra vào không kể”. Bí quyết giúp bạn có năng lượng tràn đầy, tinh thần sảng khoái cho mỗi ngày năng động, hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của nó như thế nào nhé.

 1. Đêm 7.


Các bạn có bao giờ quy định là mỗi đêm mình phải ngủ bao nhiêu tiếng không? Đêm 7 ở đây ý nói mỗi đêm ta nên ngủ ít nhất 7 tiếng.

Mỗi người có nhu cầu và thể trạng khác nhau nhưng đối với các bạn ở lứa tuổi từ 20 tuổi trở lên thì mỗi đêm nên ngủ đủ 7 tiếng , có như thế mới đảm bảo sức khỏe cho ngày lao động mới.Có những bạn trẻ đêm ngủ rất ít, nhưng sáng ra vẫn không thấy ảnh hưởng gì không hề mệt mỏi hay xuống sức, nhưng điều đó không thể chủ quan vì về lâu dài ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm thần, huyết áp và thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Lại có những bạn chỉ cần thiếu ngủ một đêm thì lại bị ảnh hưởng rất nhiều, con người phờ phạc, xuống sắc, tinh thần không minh mẫn, đặc biệt là cấc bạn nữ ngủ không đủ giấc làm da xấu đi, mắt thâm quần…và dù có ngủ bù lại cả ngày hôm sau thì tinh thần và sức lực vẫn không phục hồi lại được. Cho nên ngủ đủ giấc luôn là biện pháp tốt cho sức khỏe hơn là ngủ nhiều nhưng lại không có lợi.

 1. Ngày 3.
Ngày 3 ở đây ý đề cập đến vấn đề ngày ăn 3 bữa. Trong thời đại ngày nay rất nhiều người không ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, hay chỉ ăn sơ sài cho qua bữa, ăn như thế ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều đặc biệt là dạ dầy . Mỗi ngày bạn nên ăn đủ 3 bữa , bữa sáng là bữa ăn chính rất quan trọng vì dạ dầy sau một đêm đã tiêu hóa hết thức ăn, để có thể hoạt động tốt cơ thể cần bổ sung năng lượng vào bữa ăn sáng để có thể có cả ngày năng động, bữa ăn trưa cũng là bữa ăn chính có thể ăn ít hơn, riêng bữa tối là bữa ăn phụ vì sau khi ăn tối cơ thể không hoạt động như bình thường không cần tốn nhiều năng lượng, nếu ăn quá nhiều thì sẽ chuyển thành năng lượng dự trữ tạo thành lớp mỡ dầy làm ta mập lên, thừa cân, béo phì, có thể dẫn đến nhiều bệnh về đường tim mạch.

Đối với những bạn có thời gian và điều kiện thì có thể chia nhỏ bữa ăn ra làm nhiều bữa nhỏ để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và không gây béo bụng.

 1. “ Ra vào không kể”


Ở đây nói đến vần đề uống nước, bạn hãy siêng uống nước mọi lúc mọi nơi bạn có thể, bạn nên cung cấp cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày.Để uống đủ số nước cần thiết cho cơ thể bạn nên uống nước thường xuyên , nên có ly nước trên bàn làm việc, khi đi ra hay vào nên uống ngụm nước.

Đối với những bạn làm văn phòng thì rất hay lười uống nước vì môi trường máy lạnh các bạn sẽ không thấy khác dễ dẫn đến thiếu cung cấp nước cho cơ thể đủ 2 lit mỗi ngày nên các bạn mỗi lần đi ra hãy uống nước và đồng thời cũng là thư giãn cho mắt đỡ mỏi khi hoạt động nhiều trên máy tính.

Với các bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời thi nên có chia nước mang theo để cung cấp nước cho cơ thể nhé.

Một câu thần chú – 3 thói quen tốt cho cơ thể, hãy thử thya đổi và cảm nhận lợi ích mà nó mang lại cho bạn!

Những điều cần lưu ý:

 • Hãy quan tâm chăm sóc cơ thể thường xuyên và đúng cách, để có cơ thể khỏe mạnh toàn diện và lâu dài

 • Hãy lắng nghe xem cơ thể bạn nói gì, biểu hiện của cơ thể nhu: nổi mụn, thâm quần mắt,  tóc rụng nhiều…. đều là tính hiệu cơ thể báo hiệu cho chúng ta biết đã có sự thay đổi bên trong.

 • ***.Nên:

 • ü Ít thịt, nhiều rau

 • ü Ít mặn, nhiều chua

 • ü Ít đường , nhiều trái cây

 • ü Ít ngồi , đi nhiều hơn

 • ü Ít lo âu, cười nhiều hơn

 • ü It đi xe, đi bộ nhiều hơn.