Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tê chân bạn cần biết


Bệnh tê chân tay luôn là căn bệnh khiến mỗi chúng ta cảm thấy khó chịu đặc biệt là vào những ngày lạnh. Căn bệnh này nhẹ sẽ khiến người bình thường khó có thể hoạt động còn nặng sẽ khiến cho chúng ta không đi lại, hoạt động được như bình thường.

Vậy nguyên nhân dẫn đến căn bệnh quái ác này là gì? Cách khắc phục chúng ra sao? Các bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tê chân:


1, Do ảnh hưởng từ các căn bệnh khác

Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tê chân bạn cần biết

Các bạn có biết nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bệnh tê chân đó chính là bắt nguồn từ những căn bệnh khác rồi làm ảnh hưởng tới chân chúng ta. Nếu bạn bị mắc bệnh tiểu đường, bệnh về xương khớp, hội chứng ống cổ tay thì chắc chắn rằng bạn sẽ thường xuyên bị tê chân, rồi khó có thể hoạt động như bình thường được.

2, Thiếu vitamin

Bệnh tê chân

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đến việc duy trì và bảo vệ sức khỏe. Các loại vitamin như E, B1, B6, B12 luôn là những vitamin thiết yếu cần phải có trong cơ thể để phát triển xương và duy trì độ dẻo dai của xương khớp.

Nếu để thiếu hụt một loại vitamin nào đó sẽ khiến cho cơ thể không thể phát triển toàn diện. Bởi vậy nếu các bạn phát hiện có thể bị thiếu loại vitamin nào phải lập tức bổ sung ngay trước khi dẫn đến tình trạng bị tê chân nhé.

3, Những nguyên nhân khác

Bệnh tê chân

Không chỉ bắt nguồn từ những căn bệnh có sẵn trong cơ thể hay do thiếu chất thiếu vitamin mà tê chân còn bắt người từ các nguyên nhân như bị tác dụng phụ của thuốc như thuốc côn trùng, thuốc hóa trị, hay thậm chí là bị côn trùng cắn cũng là một nguyên nhân gây đến bệnh tê chân. Bởi vậy trước khi sử dụng các loại thuốc nào đó các bạn nên đọc trước hướng dẫn sử dụng nhé!

Cách khắc phục chứng bệnh tê chân


Tùy vào từng mức độ tê chân mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau theo mức độ nặng nhẹ. Nếu như bạn thường xuyên bị tê chân thì sẽ phải có những cách chữa trị khác nhau so với những người mắc bệnh này nhưng với cường độ thấp hơn.

1, Không nên đừng lâu trong một tư thế, làm lâu một hoạt động

Bệnh tê chân

Các bạn bị mắc chứng tê chân có thể do đứng quá lâu một tư thế khiến cơ thể phải chịu sức nặng quá lâu nên dẫn đến ức chế dây thần kinh và gây ra hiện tượng tê chân như một báo hiệu cho cơ thể biết.

Chính vì vậy bạn không nên đứng quá lâu một tư thế và đứng quá lâu một chỗ. Trong trường hợp khó di chuyển được thì có thể đung đưa chân hay làm động tác nào đó nhé.

2, Bổ sung vitamin

Thiếu hụt vitamin đặc biệt là vitamin B6 là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tê chân các bạn nhé. Vì vậy các bạn nên ăn đủ chất và không nên ăn quá nhiều một nhóm chất đâu nhé. Ăn đồng đều các nhóm chất còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

3, Thực hiện vật lí trị liệu

Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tê chân bạn cần biết

Tê chân chính là do ức chế thần kinh gây ra vì vậy các bạn có thể đến phòng vật lí trị liệu và tập các động tác dễ dàng khiến đẩy nhanh quá trình lưu thông máu. Các bạn có thể vật lí trị liệu từ 3 lần/ tuần ( với những bạn bị chứng tê chân nặng) và ít hơn nếu như bị nhẹ nhé!

Mặc dù vậy các bạn cũng không nên quá chủ quan và phải luôn biết bảo vệ sức khỏe của mình trước mỗi tác động xấu từ bên ngoài cũng như do ngoại cảnh các bạn nhé!