5 thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với sữa đậu nành


Sữa đậu nành là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu sữa đậu nành mà kết hợp với 5 thực phẩm dưới đây thì chẳng khác nào là thuốc độc tự giết cơ thể của mình.

Trong sữa đậu nành chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F cùng với men có lợi cho hệ tiêu hóa. Sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ có tuổi vì chúng sẽ cung cấp isoflavone - loại chất giống như hormone giới tính nữ giúp bù oestrogene, phòng chống ung thư vú và bệnh loãng xương.

Ngoài ra, sữa đậu nành còn có tác dụng thanh phế, tiêu đờm, giảm huyết áp và giảm mỡ máu.

Dưới đây là 5 thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với sữa đậu nành:

  1. Mật ong
Trong mật ong có chứa đường còn trong trong đậu phụ (tàu hũ) có chứa thách cao. Hai chất này khi ăn vào sẽ tạo ra hiện tượng đông cứng, vón cục trong dạ dày làm cản trở hoạt hoạt động, khiến bạn khó thở, hụt hơi và dẫn đến hôn mê. Đặc biệt, những người có vấn đề về tim mạch có thể tử vong khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau.

2. TrứngCó nhiều người cho trứng vào sữa đậu nành để dùng chung vì tưởng rằng sẽ có nhiều dinh dưỡng và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, hành động này chưa được chứng minh trên cơ sở khoa học và vô cùng nguy hiểm.

Trong trứng có protein còn trong sữa có trypsin, khi tác dụng với nhau sẽ tạo ra một loại chất mà cơ thể không thể hấp thụ.

3. Uống thuốc cùng sữa đậu nành

Việc uống thuốc kháng sinh cùng sữa đậu nành sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành do trong nhiều loại thuốc kháng sinh có chứa chất erythromycine và tetracycline.

4. Không uống sữa đậu nành mà không ăn kèm chế phẩm tinh bột

Nếu như bạn chỉ uống một ly sữa đậu nành vào cơ thể thì chúng sẽ chuyển hóa thành nhiệt lượng và bị tiêu thụ. Chính vì thế, nếu uống sữa đậu nành không thì sẽ không có nhiều tác dụng hiệu quả.

Khi uống sữa đậu nành bạn nên ăn một số thực phẩm như: Bánh mì, bánh bao, bánh ngọt,... miễn sao là các sản phẩm chế phẩm từ tinh bột. Vì tinh bột sẽ làm cho dịch vụ kích thích giúp cho các thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành được tiêu hóa và hấp thụ hoàn toàn.

5. Đường nâu

Tuy là việc thêm đường nâu vào trong sữa đậu nành làm cho sữa ngon miệng và thơm nhưng đó lại là hành động nguy hiểm. Vì trong đường nâu có chứa axit hữu cơ kết hợp với protein có trong sữa sẽ làm các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành bị biến mất.

Những điều cần lưu ý khi uống sữa đậu nành:

  • Khi đói không được uống sữa đậu nành

  • Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ trước khi uống

  • Không được bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

  • Không nên thay thế sữa đậu nàng để cho trẻ bú

  • Không được uống quá nhiều sữa đậu nành trong ngày