Chữa trị chứng đau mỏi vai gáy chỉ bằng "1 viên đá lạnh"


Càng ngày trong cuộc sống có nhiều bạn trẻ mắc phải tình trạng đau mỏi vai gáy.

Triệu chứng đau lưng đều xảy ra ở mọi lứa tuổi, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này: lao động quá sức, nằm xem tivi, tư thế ngồi không hợp lý, ngủ tựa đầu lên ghế, gối đầu cao khi ngủ,... Đồng thời có nhiều yếu tố của cuộc sống là nguyên nhân khiến sự cung cấp khí oxy cho các tế bào giảm và làm bạn đau nhức vai cổ và mình mẩy như: tắm rửa, gội đầu vào ban đêm, dầm mưa dãi nắng, ngồi trước quạt, máy lạnh.Theo một nghiên cứu y học, phương pháp điều trị chứng đau vai gáy bằng viên đá lạnh có tác dụng hiệu quả. Theo các bác sĩ, nằm sấp rồi lấy một viên đá lạnh đặt vào huyệt phong phủ khi cảm thấy mệt mỏi sẽ giúp bạn có nhiều thay đổi tích cực. Chỉ cần mỗi ngày, bạn áp dụng phương pháp này đều đặn thì cơn đau vai gáy sẽ biến mất hoàn toàn.

*Các bước để thực hiện:

Bước 1: Xác định huyệt Phong PhủHuyệt phong phủ chính là nơi tập trung gió từ bên ngoài cơ thể. Áp áp dụng đúng cách vào huyệt vị này sẽ có tác dụng điều trị một số triệu chứng thường gặp như đau đầu, ù tai chóng mặt, đau vai gáy, sa tử cung, trúng phong,...

Muốn biết được huyệt vị này nằm ở đâu trên cơ thể, bạn chỉ cần cúi đầu xuống, chỗ gân cơ thang nổi lên, phần gân này bám vào hộp sọ. Ngoài ra, bạn còn một cách xác định huyệt vị này bằng cách ngửa đầu, bạn sẽ thấy chỗ khe xương lõm xuống, bạn sờ vào và nhận biết được đáy hộp sọ. Huyệt phong phủ có vị trí ở chỗ lõm giữa 2 cơ thang này và ngang hàng với đáy hộp sọ.

Bước 2: Thực hiện liệu pháp viên đá lạnh

Sau khi bạn đã biết được vị trí của huyệt phong phủ xong, bạn ngồi thẳng trên chiếc ghế , đầu của bạn hơi cúi xuống hoặc bạn có thể nằm úp. Lấy một viên đá không quá to và không quá nhỏ đặt lên huyệt vị này.

Bạn cứ giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 phút. Khi đá tan thì hãy lấy viên đá lạnh khác đặt lên. Tuy là trong khoảng thời gian 30 giây đầu, bạn cảm thấy khá lạnh nhưng dần về sau bạn sẽ cảm nhận dòng khí nóng chạy và tập trung vào huyệt phong phủ.

Khuyến cáo bạn nên thực hiện phương pháp này thường xuyên hằng ngày, đặc biệt là vào buổi sáng sau khi vừa tỉnh giấc, đang có cảm giác đói bụng hoặc là vào buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ. Bác sĩ cũng cho biết, trong khoảng thời gian này sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn có cảm giác hưng phấn. Bởi phương pháp này sẽ giúp bạn giải phóng chất endorphins vào trong máu cơ thể.

Một số tác dụng khác khi áp dụng phương pháp nàyKhông chỉ giúp bạn điều trị được chứng đau mỏi vai gáy, phương pháp này còn có một số công dụng khác tích cực như:

  • Tiêu trừ chứng cảm lạnh.

  • Nâng cao chất lượng giấc ngủ: Bạn hãy áp dụng phương pháp này trước khi chuẩn bị đi ngủ.

  • Hạn chế các vấn đề của tuyến giáp

  • Tăng chức năng hệ tiêu hóa

  • Giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt: Đối với các chị em phụ nữ bước đến giai đoạn, độ tuổi tiền kinh nguyệt nên áp dụng cách này lên phần cổ, gáy để hạn chế một số biến đổi bị mắc phải.