Thời điểm tắm dễ bị đột quỵ, nhiều người thường hay mắc phải


Mọi người thường mắc phải những thói quen gây chết người khi tắm nhưng không hề biết. Hãy cùng điểm qua những thời điểm tắm rất dễ bị đột quỵ, thậm chí gây chết người!

Tắm quá khuya

Bạn lưu ý tuyệt đối không được tắm sau 21h bởi trong thời gian này các tĩnh mạch sẽ dãn ra, cơ thể bị giảm huyết áp. Đồng thời, đây là thời điểm có nhiệt độ rất lạnh trong ngày, dễ làm cơ thể bị trúng gió hoặc cảm lạnh.

Tắm sau khi khi vừa ăn noSau khi bạn ăn no, dạ dày của bạn co bóp chậm, dịch tiêu hóa sẽ không tiết ra kịp để có thể tiêu hóa thức ăn, điều này gây ra tình trạng đau dạ dày. Không chỉ thế, tắm sau khi vừa ăn no sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các mạch máu cơ thể, gây khó khăn trong việc lưu thông, làm bạn bị mệt mỏi, có thể bị choáng hoặc gây ra một số bệnh về tim mạch.

Tắm khi mệt mỏi

Có nhiều người có thói quen tắm ngay sau khi vừa chơi thể thao xong, hoặc lao động vất vả về nhà, khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi để giúp cơ thể sảng khoái. Tuy nhiên, thói quen này lại gây tổn hại đến sức khỏe cơ thể. Bởi vì trong thời điểm này, khả năng tuần hoàn của máu giảm mạnh, khi tắm bằng nước lạnh có thể làm bạn bị cảm lạnh, điều không mong muốn nhất là tử vong đột ngột.

Tắm sau khi vừa tập luyện thể thao xong

Khi cơ thể vừa tiết ra nhiều mồ hôi, các lỗ chân lông sẽ mở rộng, khi tắm ngay nước lạnh sẽ rất dễ làm các mạch máu co lại, gây cản trở đột ngột tuần hoàn máu, rất dễ làm cơ thể bị tử vong. Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn không nên tắm sau khi vừa lao động nặng xong bởi rất dễ gây ra các tình trạng đau tim, thiếu máu não, làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Tốt nhất, bạn hãy nghỉ ngơi đợi khi mồ hôi khô hẳn rồi hãy tắm.

Tắm quá lâuNếu như tắm thường xuyên sẽ làm cơ thể bị “nhạt thịt”, vì bạn đã làm cho các vi khuẩn có lợi trên da biến mất đi, làm da dễ bị khô nứt và dễ làm bị viêm nhiễm da. Đồng thời, khi ngăm mình thời gian dài trong nước sẽ làm thân nhiệt giảm, làm cảm lạnh, ảnh hưởng xấu đến mạch máu, huyết áp và gây ra tình trạng ngất xỉu, đặc biệt là có thể dẫn đến tử vong.

Tắm sau khi uống rượu bia

Rượu bia là thức uống làm ức chế các hoạt động của gan, khiến huyết áp không được bổ sung kịp thời, khiến cho cơ thể bị hoa mắt, đau đầu và kiệt sức. Nghiêm trọng hơn có thể khiến bạn bị hạ đường huyết.

Tắm khi bị ốmKhi bạn đang bị sốt và có thân nhiệt từ 38 độ C trở lên thì tuyệt đối không được tắm. Bởi thời điểm này, cơ thể của bạn có sức đề kháng yếu và làm bệnh sốt nặng hơn. Ngoài ra, tắm khi bị ốm rất dễ bị đột quỵ, tử vong.

Tắm ngay sau khi vào phòng điều hòa

Vào mùa hè, sau khi tắm xong bằng nước lạnh mà bạn đi vào ngay phòng điều hòa sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn máu, làm chậm quá trình máu lên não, gây cản trở cho hoạt động của huyết áp và tim mạch bởi sự chênh lệch về nhiệt độ.