8 dấu hiệu cảnh báo bệnh UNG THƯ CỔ TỬ CUNG phụ nữ phải đọc


Ở nữ giới, căn bệnh khiến cho nhiều người phải sợ khiếp chính là bệnh ung thư tử cung. Bạn có thể điều trị ung thư tử cung nếu như bệnh đang ở giai đoạn đầu. Do đó, nếu muốn chữa trị kịp thời thì các chị em cần phải phát hiện sớm bệnh. 

Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo bệnh UNG THƯ CỔ TỬ CUNG phụ nữ phải đọc:  1. Âm đạo chảy nước và máu


Chỉ có duy nhất một mình bạn mới có thể hiểu rõ các vấn đề về sức khỏe của bản thân và nhận biết được âm đạo có dịch tuyết là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi phát hiện ra âm đạo của bạn chảy ra nước hoặc có đi kèm với máu thì đây chính là một dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.

2. Có vấn đề khi đi ngoài

Khi có một số vấn đề gây khó chịu khi đi nặng như bị đau khi đi nặng thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung. Cách tốt nhất, bạn cần phải đến bệnh viện gặp các bác sĩ để biết rõ bệnh tình.

3. Có vấn đề khi đi tiểuĐi tiểu là một hiện tượng tư nhiên và không có giác nào khó chịu. Tuy nhiên trong quá trình đi tiểu, bạn cảm thấy bị đau đớn hoặc có cảm giác khó chịu hay những biểu hiện bất thường thì hãy đi kiểm tra ngay.

4. Chảy máu âm đạo bất thường

Khi bạn thấy âm đạo của mình có hiện tưởng chảy máu nhưng bạn đang trong giai đoạn ngoài kỳ đèn đỏ thì hãy đến gặp bác sĩ ngay vì điều này là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.

5. Dịch tiết của âm đạo có mùi rất khó chịu

Thông thường, dịch tiết ở nữ giới bình thường sẽ không có mùi khó chịu. Và nếu như dịch tiết âm đạo có mùi thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư tử cung. Hãy đi đến bệnh viện ngay nếu như bạn có dấu hiệu này.

6. Đau vùng chậu

Khi bị đau ở vùng xương chậu hay vùng lưng, bạn sẽ có một cơn đau vô cùng dữ dội, nhưng chưa chắc nó là dấu hiệu của bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu như bạn bị đau vùng chậu và có một số triệu chứng bất thường lạ thì điều này rất đáng lo ngại.

7. Chân bị sưng

Nếu như đôi chân của bạn bị sưng mà không có bất cứ nguyên nhân gì, thì điều này có thể là lời cảnh báo của bệnh ung thư tử cung. Có rất nhiều nguyên nhân khác khiến bạn bị sưng chân nhưng điều này cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung.

8. Bị đau khi làm chuyện ấy

Có thể nói quan hệ là một điều rất thú vị, tuy nhiên nếu bạn có cảm giác bị đau khi làm chuyện ấy thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.