3 loại cây bạn nên chưng cho từng phòng trong nhà


Phòng bếp, phòng khách, phòng tắm hay phòng ngủ đều có mỗi đặc tính và thiết kế riêng biệt. Vì vậy, mỗi phòng sẽ phù hợp với các loại cây khác nhau. Hôm nay Bác Sĩ Online sẽ chia sẻ cho các bạn 3 loại cây phù hợp để chưng cho từng phòng trong nhà. 

Căn nhà của bạn sẽ trở nên sinh động và không khí mát mẻ hơn nếu như trang trí các chậu cây nhỏ xinh. Tuy nhiên, có một số loại hoa vừa đẹp vừa có nhiều lợi ích mà rất ít người biết tới.

Cây phù hợp để chưng trong phòng tắm


1. Cây trúc mây (Lady palm trees)Cây trúc mây có tác dụng khử mùi amoniac và giúp không khí trong lành hơn, đặc biệt là sau khi bạn sử dụng các loại chất tẩy rửa khác nhau để vệ sinh phòng tắm.

2. Cây thường xuân (European ivy)Loại cây này hấp thụ khí carbon dioxide rất tốt. Ngoài ra, chúng còn lọc bỏ các chất độc, kim loại nặng và formaldehyde ra khỏi môi trường không khí.

3. Cây phú quý (Chinese evergreens)Cây phú quý giúp loại bỏ formaldehyte ra khỏi không khí (thường có trong các loại mỹ phẩm). Bạn nên đặt chậu cây này gần kề vòi sen.

Cây phù hợp để chưng trong phòng khách  1. Cây lục thảo (Chlorophytum)
Loại cây này có khả năng lọc bỏ các chất formaldehyde do khói thuốc và xe tạo ra. Ngoài ra, cây lục thảo còn giúp kiểm soát độ ẩm thích hợp cho không khí.

2. Cây trúc bách hợp (Dracaena reflexa)Cây trúc bách hợp giúp loại bỏ các chất formaldehyde và benzol ra khỏi không khí (các chất thường có trong giấy dán tường, sơn, rèm cửa và thảm).

3. Cây si cảnh (Benjamin fig)Cây si cảnh có thể lọc benzol, phenol và trichloroethylene (thường chứa nhiều trong nước xả, keo hồ...).

Cây phù hợp để chưng trong phòng ngủ  1. Cây lan hồ điệp (Phalaenopsis)
Không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ, loại cây này còn cung cấp khí ôxi. Vào ban đêm, cây lan hồ điệp giúp loại bỏ các hóa chất có trong không khí.

2. Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata)Vào ban đêm, loại cây này cung cấp khí ôxy và loại bỏ các chất độc ra khỏi không khí giúp đảm bảo giấc ngủ của bạn.

3. Cây lan ý (Spathiphyllum)Cây lan ý sẽ hấp thụ các chất thải độc hại có trong gia đình và công nghiệp như amoniac, aceton và benzol. Sau khi trang trí nhà cửa xong, loại cây này sẽ lọc nhũng hóa chất độc hại có trong không khí.

Cây phù hợp để chưng trong phòng bếp  1. Hoa bông tai (Stephanotis floribunda)
Để loại hoa này trong bếp sẽ giúp không khí nhà bếp trong lành hơn. Hoa bông tai nở quanh năm và rất dễ chăm sóc.

2. Nha đam (Aloe)Nha đam được biết đến với nhiều công dụng làm đẹp tự nhiên cho chị em và là nguyên liệu của nhũng món ăn tươi mát. Ngoài ra, nha đam để chưng trong bếp còn có tác dụng lọc formaldehyde và benzol ra khỏi không khí.

3. Cây tử linh lan (Saintpaulia)Cây tử linh đan có thể đuổi kiến trong nhà bếp đấy!

Cây phù hợp để chưng phòng trẻ con  1. Cây râm bụt (Hibiscus)
Cây râm bụt giúp môi trường không khí thoải mái và dễ chịu hơn. Loại cây này cung cấp phytoncide giúp không khí trong sạch và lành mạnh hơn.

2. Cây cà phê vối (Coffea)Loại bỏ formaldehyde, trichloroethylene, benzol và phenol có trong không khí.

3. Hoa anh thảo (Cyclamen)Cây ảnh thảo giúp tránh chứng mất ngủ, trầm cảm, mệt mỏi mãn tính và khó chịu.