6 điều đàn ông đồng tính cần phải ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe của mình


Nếu là người đàn ông đồng tính thì việc chăm sóc sức khỏe của bạn cần phải chú ý hơn. Bởi bạn sẽ gặp nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe hơn người khác.Ai cũng phải đối mặt với vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, người quan hệ đồng giới hay người đồng tính thì sẽ gặp nhiều nguy cơ đối với sức khỏe hơn.

Những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới thường xuyên có khả năng bị nhiễm vi-rút HIV gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS, đồng thời còn có khả năng gặp các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì vậy, đàn ông đồng tính thì cần phải chú ý đến sức khỏe của mình hơn.

  1. Hạn chế rượu bia và thuốc


Nếu bạn là người thường xuyên uống rượu bia và sử dụng thuốc lá, ma túy sẽ cao nhiều nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm hơn. Đặc biệt, sử dụng ma túy bằng hình thức tiêm chích thì tuyệt đối không được sử dụng chung kim với người khác.

2. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Khi quan hệ tình dục với người khác, bạn nên sử dụng bao cao su. Đặc biệt là quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng bao cao su nếu quan hệ tình dục qua đường miệng.

3. Kiểm tra sức khỏe cho cả hai

Bạn không nên quan hệ tình dục nếu như không có các dụng cụ bảo vệ nào, trừ khi bạn đã chắc chắn rằng bạn và người ấy không mắc những căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV...

Tốt nhất, để biết rằng bản thân không mắc bệnh thì bạn nên kiểm tra sức khỏe cho cả hai. Ngoài ra, nếu có bệnh gì thì bạn cũng cần phải thành thật cho họ biết.

4. Chia sẻ cảm xúc để tránh bị trầm cảm

Những người đàn ông quan hệ thường xuyên với nam giới sẽ có nguy cơ cao bị trầm cảm và lo âu so với người khác. Đàn ông đồng tính gặp các vấn đề như rối loạn ăn uống, làm biếng ăn hoặc ăn uống nhiều hơn so với đàn ông dị tính.

Nếu bạn đang mắc phải trường hợp trên vẫn còn phân vân không muốn chữa trị vì lý do cá nhân thì bạn nên tâm sự cùng người ấy hoặc người bạn đáng tin cậy. Chia sẻ cảm xúc cho người khác chính là cách để tránh bị trầm cảm và lo âu.

5. Tuân theo chế độ một – một

Cách tốt nhất để phòng tránh mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là có một mối quan hệ bền vững và lâu dài với một người không mắc phải các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nào.

6. Dùng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm

Để bảo vệ cơ thể, người chưa nhiễm HIV có thể sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP). Thuốc này sẽ cơ thể tránh gặp phải bệnh này bằng cách uống một loại thuốc kháng vi-rút mỗi ngày.