6 lợi ích tuyệt vời khi luyện tập múa bụng


Múa bụng không chỉ giúp bạn cải thiện thân hình mà còn giúp bạn trở nên quyến rũ khi thực hiện những động tác uyển chuyển.Múa bụng là bộ môn nghệ thuật múa truyền thống của các nước Trung Đông. Dần dần, múa bụng lan rộng qua nhiều quốc gia khác, trong đó có cả Việt Nam. Múa bụng giúp cơ thể chúng ta dẻo dai và linh hoạt hơn. Ngoài ra, múa bụng còn mang lại 6 lợi ích tuyệt vời dưới đây:

1. Ngăn ngừa căng thẳng

Khi tập luyện các động tác rung lắc nhịp nhàng, chuyển động hình số 8 hay chuyển động tròn đòi hỏi bạn cần phải tập trung vào tay chân và bụng khi thực hiện phù hợp vời từng giai điệu. Điều này sẽ giúp các múi cơ được mở rộng, đặc biệt ở lưng và bụng có thể giúp bạn giải tỏa bớt căng thẳng. Múa bụng sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và không còn mệt mỏi vì áp lực của công việc.

2. Sinh nở dễ dàng

Ai cũng có thể múa bụng và đặc biệt phụ nữ mang thai múa bụng sẽ rất tốt đấy. Múa bụng giúp mẹ bầu ít đau đớn và dễ dàng hơn khi sinh con. Các động tác tạo ra một chế độ tập luyện trước khi sinh giúp cơ thể được khỏe mạnh và phát huy tác dụng trong quá trình sinh con.

Khi múa bụng, mẹ bầu sẽ biết cách vận động khung xương chậu giúp việc sinh con thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu có một bài tập tốt sau khi sinh con, mẹ bầu có thể giảm mỡ bụng rất nhanh.

3. Cơ bắp chắc khỏe

Những bài tập cần sự kết hợp cột sống, dây chằng sẽ giúp xương chậu cũng như cơ thể được vận động và chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương và giúp bạn có được vòng eo thon gọn. Bạn thực hiện các bài tập chuyển động từ cơ cổ, cơ vai, ngón tay, cơ lưng, hông, đùi cho tới khớp gối, khớp cổ chân, phần mu bàn chân và ngón chân. Đồng thời, những động tác ở vùng vai và hông, tốt cho tim mạch.

4. Luyện sự dẻo dai

Khi múa bụng, bạn không cần phải sợ chấn thương các cơ khớp gì cả. Các động tác chuyển động khi múa bụng sẽ giúp cơ thể của bạn trở nên dẻo dai hơn nếu bạn tập luyện thường xuyên và đều đặn.

5. Giảm đau kinh nguyệt

Múa bụng có tác dụng làm giảm bớt khó chịu ở vùng xương chậu, tăng tuần hoàn máu giúp bạn giảm đau khi xuất hiện kinh nguyệt.

6. Giảm cân lành mạnh

Tùy theo cường độ luyện tập của mỗi người, múa bụng sẽ đốt cháy khoảng 300 trong mỗi giờ luyện tập. Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung các chất dinh dưỡng thích hợp, múa bụng chính là cách giảm cân an toàn và hiệu quả.