6 lợi ích từ việc tắm biển thường xuyên


Nước biển là một kho dược liệu lớn mà chúng ta không hề hay biết. Việc tắm nước biển thường xuyên có thể giúp chúng ta chữa và phòng nhiều bệnh!

Dưới đây là 6 lợi ích từ việc tắm biển thường xuyên:

  1. Muối biển giúp dưỡng móng tay và tóc:


Muối biển tự nhiên là một loại muối kép hỗn hợp có chứa 3% lượng muối khoáng và nguyên chất vi lượng khác rất cần thiết cho cơ thể.

Việc thường xuyên tắm biển sẽ giúp nuôi dưỡng móng tay bằng những dướng chất có trong muối biển và làm mặt nạ cho tóc. Sau một kỳ nghỉ biển, bạn có thể nhận thấy rằng tóc của bạn dày, đẹp hơn và móng tay cũng đẹp hơn.2. Giảm căng thẳng thần kinh và vượt qua trầm cảm:

Tiềng rì rào vỗ bờ của những cơn sóng biển, tầm nhìn xa rộng mênh mông, đường chân trời nối liền giữa bầu trời rộng, nắng, gió chan hòa cùng với màu biển xanh mực... Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo khiến bạn hít một hơi thở sâu và tinh thần lạc quan hơn.

Từ đó, tắm biển thường xuyên sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn hơn, cải thiện hệ miễn nhiễm và có được những giấc ngủ ngon. Mọi căng thẳng và trầm cảm sẽ được tan biến.

3. Cải thiện cơ bắp:

Khi tắm biển, bạn sẽ bơi. Lúc đó, cơ thể được vận động các cơ bắp giúp ngực được nở nang, cơ bắp săn chắc, các đốt sống chun giãn tốt và cột sống đàn hồi tốt và linh hoạt nhiều hơn.

Ngoài ra, các vi sinh vật dưới biển có chứa nhiều iốt giúp đốt cháy chất béo tại những phần có mỡ thừa. Vì vậy, bạn thường thấy những người tắm biển thường xuyên thường có thân hình săn chắc, vạm vỡ, nóng bỏng, cuốn hút bạn đến từng milimet.4. Đốt cháy nhiều năng lượng hơn:

Bạn có biết bơi 100m sẽ tốn năng lượng tương đương với việc chạy bộ 1km. Do đó, bạn có thể bỏ ra khoảng 30 phút để bơi dưới biển thay vì phải vào phòng tập gym chạy hùng hục hàng giờ liền. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, cơ thể sảng khoái và giúp người khỏe dáng xinh.

5. Sóng biển là một cái cỗ máy massage khổng lồ mà… rẻ:

Những cơn sóng biển nhẹ nhàng vỗ vào bờ giúp massage và cung cấp oxy cho cơ thể, cải thiện các hoạt động mạch máu và giảm huyết áp. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp việc chơi thể thao trên mặt biển sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

6. Cải thiện tình trạng da, hệ thần kinh và cơ quan nội tạng: 

Khi cơ thể hấp thụ các khoáng chất và muối, làn da của bạn sẽ ngày càng dẻo dai và đàn hồi nhiều hơn. Đặc biệt nước biển có nhiều lợi ích cho làn da có vấn đề: xóa tan chất béo dư thừa, rửa trôi vi khuẩn trên da và làm tróc lớp sừng.

Ngoài ra, nước biển còn giúp cơ thể kiểm soát được sự trao đổi chất và tác dụng tích cực các cơ quan nội tiết. Iot có trong biển sẽ giúp não bộ cải thiện trí nhớ, cải thiện tuyến giáp.