4 điều nhất định phải ghi nhớ khi lần đầu làm bố mẹ


Lần đầu tiên được làm bố mẹ, mọi người sẽ thấy rất tuyệt vời. Tuy nhiên, trong lần đầu làm bố mẹ, bạn cần phải trang bị và chuẩn bị tâm lý để có thể đối diện với nó.Trong lần đầu tiên được ôm bé trên vòng tay của mình, con người bạn sẽ xuất hiện một tình yêu đầy mãnh liệt mà chưa bao giờ bạn có được trước đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát hiện ra được nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân mình. Bạn cần phải học thêm nhiều kiến thức nuôi con trong một khoảng thời gian ngắn và bạn cũng biết được những điểm yếu và điểm mạnh của mình khi trong lần đầu làm bố mẹ.

  1. Chấp nhận một ngôi nhà lộn xộn


Khi có con, bạn cần phải chấp nhận với mọi thứ trở nên lộn xộn, trong đó có cả ngôi nhà của bạn. Bạn không nên cảm thấy khó chịu trong người mà hãy dành thời gian để dọn dẹp chúng vì con. Bạn có thể dọn dẹp ngôi nhà của mình khi có người thân (chồng) để giúp mình trông con.

2. Khi lần đầu làm bố mẹ, bạn hãy học cách giữ bình tĩnh 

Lần đầu tiên có con, bạn phải đối mặt với nhiều thứ đầy kinh khủng và cần có cách xử lý đúng đắn, chẳng hạn như con quấy khóc rất nhiều nhưng bạn chẳng hiểu lý do vì sao. Tuy vậy, bạn phải luôn giữ bĩnh tĩnh trước những tình huống đầy khó khăn nhất. Khi bạn bĩnh tình nhìn vào đôi mắt của con, trẻ sẽ thấy được sự dỗ dành và an ủi của bạn. Nếu như bạn lần đầu tiên được làm mẹ thì sẽ mất một khoảng thời gian để có thể học được kỹ năng này.

3. Không có đủ giờ trong ngày

Trong lần đầu tiên được làm mẹ, một ngày 24 giờ sẽ không đủ thời gian để bạn hoàn thành tất cả mọi thứ, từ các công việc nhà cho đến việc chăm sóc cho con cái. Khi đã lên chức bố mẹ, việc quản lý thời gian là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà bạn cần phải có vì có quá nhiều việc cần phải làm trong ngày.

4. Cảnh giác 24/7

Khi có con, bạn phải có “một đôi mắt phía sau lưng”, nhất là trong giai đoạn con đang bước vào giai đoạn tập đi. Bởi vì trong thời điểm này, trẻ sẽ rất tò mò về những điều xung quanh nên rất dễ bị thương hoặc té ngã. Sự cảnh giác của bạn phải luôn nằm ở mức độ cao nhất và tuyệt đối không được xao nhãng bất cứ phút nào dù con thức hay ngủ.

Tình yêu bố mẹ dành cho con là vô điều kiện và đây là món quá đẹp nhất. Khi được nhìn thấy con chạy lon ton và sà vào lòng bạn, bạn sẽ rất ấm áp và hạnh phúc. Có thể bé sẽ không nói rằng: "Con yêu mẹ!" nhưng bạn có thể cảm nhận được điều này trong ánh mắt của con.