7 loại bánh mì dành cho người muốn giảm cân


Khi nhắc đến bánh mì, chắc hẳn sẽ có nhiều người đang trong quá trình giảm cân sẽ gạt bỏ ngay. Tuy nhiên, đừng vội vàng nhé!

Tùy theo từng loại bánh mì được làm từ nguyên liệu như thế nào mới gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Bạn có thể ăn 7 loại bánh mì dưới đây để giúp giảm cân hiệu quả!

  1. Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám có chứa ít hơn 25% protein so với các loại bánh mì khác nhưng có nhiều chất xơ. Bạn cũng có thể hiểu rằng cám là phần có nhiều chất xơ có trong hạt lúa mì. Loại bánh này cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chứa chỉ số GI thấp hơn các loại bánh mì khác nên đây sẽ là sự lựa chọn dành cho người đang giảm cân.

2. Bánh mì lúa mạch đen

Bánh mì đen được làn hoàn toàn 100% từ bột lúa mạch đen thiên nhiên rất tốt cho những bạn nhạy cảm với gluten. Loại bánh này có chứa chất xơ cao gấp 4 lần  so với bánh mì trắng thông thường và chúng có chứa hàm lượng calo ít hơn 20% nên rất thích hợp cho những bạn muốn giảm cân.

Trong lúa mạch đen có chứa nhiều chất xơ đồng nghĩa với việc có chỉ số glycemic thấp. Chính vì thế, bánh mì đen là sự lựa chọn tuyệt vời đối với người thèm carbohydrate đang giảm cân mà vẫn có thể kiểm soát được lượng calo của cơ thể.

3. Bánh mì yến mạch

Bành mì yến mạch có chỉ số IG rất thấp. Ngoài ra, yến mạch còn là một loại tinh bột có chứa thành phần axit béo thiết yếu cao và còn làm giảm cholesterol cơ thể. Bánh yến mạch cũng mang đến cho bạn cảm giác no lâu nên giúp bạn có thể kiểm soát cơn thèm ăn.

4. Bánh mì PitaBánh mì pita đều có các tác dụng hữu ích như các loại bánh mì trên. Bánh mì Pita có chứa calo ít hơn so với các loại bánh mì thông thường, đây là điều rất quan trọng dành cho người đang giảm cân. Bạn chỉ cần dùng duy nhất một ổ bành mì Pita cho món sandwich hoặc làm bánh mì kẹp mà không cần lo lắng lượng calo nạp vào cơ thể.

5. Bánh mì lúa mạch

Thành phần chính của lúa mạch đã được chứng minh là giúp làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát insulin. Vì vậy, bạn có thể thêm bánh mình lúa mạch vào thực đơn giảm cân của mình.

6. Bánh mì hạt lanh

Hạt lanh có nhiều công dụng tuyệt vời mà ai cũng biết. Bởi chứa lượng selen, kali và mangan cao nên loại bánh được làm từ hạt lanh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hạt lanh chứa nhiều axit béo thiết yếu và các chất xơ.

7. Bánh mì nguyên hạt

Một số bánh mì nguyên hạt có chứa đến 9 loại ngũ cốc khác nhau. Chúng đều có chỉ số GI thấp và nhiều chất đạm thực vật, chất xơ.