Mẹ hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay nếu trẻ có những đấu hiệu bất thường sau.Nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường dưới đây tức là trẻ có những thay đổi bất thường về sức khỏe. Khi trẻ bị ốm là điều lo lắng của bất cứ bậc cha mẹ nào. Trẻ bị bệnh không chỉ ảnh hướng đến thể chất mà còn ảnh hưởng tới tinh thần và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bố mẹ hãy quan sát trẻ thường xuyên, nếu trẻ có một trong các dấu hiệu dưới đây, hãy đưa trẻ đến khám bác sĩ ngay nhé.

1.Trẻ bị rụng tóc nhiều bất thường.

Nếu trẻ chỉ bị rụng một vài cọng thì bạn có thể theo dõi thêm và bổ sung thêm các loại vitamin cho trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy trẻ rụng tóc một các nhiều bất thường thì bố mẹ hãy đưa trẻ đến khám bác sĩ ngay nhé. Việc trẻ bị rụng tóc đang cảnh báo trẻ có vấn đề từ bên trong cơ thể. Khi đưa trẻ đến khám, bác sĩ sẽ cho bạn biết trẻ đang bị thiếu dinh dưỡng như thế nào.

2. Trẻ đột ngột thay đổi thái độ, hành vi.

Nếu trẻ quấy khóc bất thường, không chịu ăn uống. Tức là trẻ đang có vấn đề về sức khỏe gây khó chịu trong người. Bạn hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay nhé.

3. Thóp trẻ không đóng lại mà càng tăng kích cỡ.

Theo tự nhiên, thì trẻ càng lớn thóp của trẻ sẽ càng đóng dần lại. Nếu bạn thấy thóp của trẻ không đóng hoặc càng to ra, bạn hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay lập tức nhé.

4. Trẻ khát nước bất thường.

Nếu trẻ bỗng dưng khát nước và đòi uống nước nhiều một cách bất thường, đó có thể dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng hoặc có thể trẻ đang bị sốt, đang bị tiêu chảy...Bạn hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay nhé.

5. Trẻ ngáy to, ngưng thở khi ngủ.

Trẻ ngáy to không có gì là bất thường. Nhưng nếu trẻ ngý to một cách đột ngột mà trước kia không có thì có thể dẫn đến trẻ bị khó thở. Đây có thể là dấu hiệu trẻ đang mắc các bệnh viêm nhiễm về đường hô hấp. Đặc biệt nếu trẻ xảy ra tình trạng ngưng thở khi ngủ là trẻ đang thiếu calxi. Cho dù thế nào thì nếu trẻ có một trong các dấu hiệu trên bạn cũng phải ngay lập tức đưa trẻ đi khám nhé.

6. Trẻ bị giảm thính lực.

Nếu đột ngột trẻ bị giảm thính lực, bé không có phản ứng khi bạn gọi tên. Có thể bé đang bị các bệnh viêm nhiễm ở tai.

7. Nốt ruồi lạ.

Nếu bé xuất hiện nốt ruồi không đối xứng, màu sắc bất thường, hoặc nốt ruồi củ bỗng nhiên lớn lên. Bạn cũng nên đưa trẻ đi khám ngay nhé.

Để có thể sớm phát hiện cách triệu chứng thay đổi bất thường của trẻ, bố mẹ hãy theo dõi con thường xuyên nhé. Nếu trẻ có bất cứ thay đổi bất thường nào mà bố mẹ không biết nguyên nhân thì nên đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay, để có thể sớm phát hiện bệnh cho trẻ.