Bí quyết để các ông bố giao tiếp với thai nhiThật ra em bé còn ở trong bụng mẹ đã có thể nhận thức được môi trường bên ngoài. Tuy nhiên có nhiều ông bố vẫn chưa biết được cách làm thế nào để có thể giao tiếp với bé khi còn ở trong bụng mẹ?Chắc hẳn các ông bố đều rất thích giao tiếp với những đứa con ngay từ lúc còn nằm trong bụng mẹ. Cách làm này sẽ làm cho gia đình được hạnh phúc và có thể làm tăng tình cảm của gia đình. Bạn có thể nghĩ giao tiếp với thai nhi là hoang đường nhưng dưới góc độ của các nghiên cứu khoa học việc làm này còn giúp cho thai nhi được phát triển sức khỏe tốt hơn. Đây là một phương pháp vô hình sẽ giúp cho cha mẹ kết nói với thai nhi.


Các nhà khoa học cũng đã đề xuất rất nhiều cách để giao tiếp với thai nhi. Người cha cũng có thể giao tiếp với em bé bằng tình cảm hoặc những âm thanh. Các nhà khoa học đã chứng minh em bé còn trong bụng mẹ vẫn có thể lắng nghe những âm thanh từ bên ngoài môi trường để tạo nên những tư tưởng của bộ não. Mỗi ngày, người cha hãy cố gắng để dành một ít thời gian trò chuyện với con mình.


Chị Hồng sống tại Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội kể lại: Khi chị đang mang thai 16 tuần tuổi, thai nhi được bố mẹ dành ra 30 để trò chuyện. Tới tối, chồng và chị ngồi đọc sách, rồi ru ngủ cho em bé. Có nhiều lần thai nhi đạp bụng mẹ, tôi lấy tay của chồng rồi đặt lên bụng rồi cảm nhận những hành động của thai nhi. Khi chuẩn bị đi học, bé Bi hôn vào bụng rồi nói “ Chào em gái của anh, anh đi học đây, e ở nhà với mẹ ngoan nhé”. Gia đình xem em bé trong bụng mẹ là một thành viên của gia đình mặc dù chưa được sinh ra. Những việc làm ấy đã kết nối tình cảm gia đình với em bé còn trong bụng mẹ. Đặc biệt khi những ông bố có các dấu hiệu ''yếu sinh lý'' cần phải làm những việc này để giúp tăng thêm sự gần gũi của thai nhi và gia đình.

Sử dụng các cử chỉ

Sau 16 tuần thai kỳ, phản ứng với những âm thanh môi trường bên ngoài đã được hình thành. Những âm thanh sẽ được bé tiếp nhận và kích thích não bộ về tình thương yêu cha mẹ ngay từ trong bụng mẹ. Các ông bố nên đưa tay nhẹ nhàng lên bụng người mẹ và vuốt ve hoặc có thể áp tai xuống để lắng nghe. Điều này giúp thai nhi sau khi chào đời sẽ biết được giọng nói của bố mẹ.

Sử dụng âm nhạc

Khi còn ở trong bụng, thai nhi đã có thể lắng nghe âm nhạc. Để bộ não của bé hoạt động hiệu quả bạn nên cho thai nhi nghe những bản nhạc giao hưởng, nhẹ nhàng, vui tươi hoặc đánh đàn. Đồng thời khi cho bé nghe nhạc, người mẹ nên ru hát để thai nhi ngủ để kết nối với thai nhi.

Những điều để kết nối và giao tiếp tiếp với thai nhi là vô cùng cần thiết để thai nhi có thể định hình được tình thân thiết khi chưa ra đời..